Xuýt xoa ốc bù chằn nướng thơm ngon

Những chiếc càng bé xíu đỏ tươi, bụng ốc đầy gạch, béo và thơm hơn gạch cua mang lại sự ngon miệng rất khó diễn tả.

Ốc bù chằn được chế biến thành nhiều món ăn ngon như xào me, nướng… Trong đó, ốc bù chằn nướng được ưa thích vì giữ được hương vị thơm ngon đặc trưng của món ăn này. Chế biến ốc bù chằn nướng không khó, những con ốc sau khi ngâm nước để rửa sạch hết đất cát, vớt ra để ráo. Cái làm nên hương vị thơm ngon cho ốc chính là muối ớt.

2012 12 04.03.11.32 3 Xuýt xoa ốc bù chằn nướng thơm ngon

Ướp ốc với một ít muối ớt, cho lên vỉ và nướng trên bếp than hồng. Vì ốc bù chằn rất dễ chín nên khi nướng bạn cần chú ý, không nên nướng quá lâu vì như vậy ốc sẽ mất nước, khô lại không ngon. Nướng ốc đến khi nào thấy ốc tỏa mùi thơm ngào ngạt đặc trưng của muối ớt là được.

2012 12 04.03.12.28 4 Xuýt xoa ốc bù chằn nướng thơm ngon

Khi thưởng thức món này, bạn phải biết cách ăn mới cảm nhận hết được vị thơm ngon của nó. Dùng tay nắm lấy cái càng của ốc và kéo nhẹ ra khỏi vỏ. Phần bụng là nơi béo và nhiều gạch nhất nên bạn phải thưởng thức trước, chấm nhẹ phần bụng ốc vào chén muối ớt chanh và thưởng thức. Cái vị béo, bùi của gạch ốc cùng cái vị đậm đà hơi cay của nước chấm khiến bạn vừa ăn vừa xuýt xoa rất ngon miệng.

(Theo Ngoisao)

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>