Mẹo làm đồ nướng thế nào để giúp bạn đảm bảo sức khỏe?

nướng luôn là món ăn yêu thích của nhiều người nhưng chế biến sao cho không bị độc hại là vấn đề mà nhiều bà nội trợ quan tâm. Đầu bếp Từ Thị Ánh Loan của nhà hàng Phong Nhã sẽ giới thiệu vài mẹo nhỏ để chế biến món nướng an toàn cho sức khỏe:

400 324 meo lam do nuong the nao de dam bao suc khoe 78a3 Mẹo làm đồ nướng thế nào để giúp bạn đảm bảo sức khỏe?

– Trước khi nướng nếu có tẩm ướp các gia vị có tính acid như chanh, giấm… thì nên cho nhiều hơn một chút vì chúng sẽ làm dung hòa bớt chất độc của thức ăn khi nướng.

– Nên làm chín từng mặt thịt, cá rồi mới chuyển qua mặt còn lại, tránh đảo đi đảo lại nhiều lần thịt sẽ lâu chín đồng thời quết dầu liên tục lên thực phẩm giúp chúng không bị khô, dễ cắt hay xiên que.

– Tốt nhất nên nướng thức ăn bằng lò vi sóng hoặc lò nướng vì dễ điều chỉnh nhiệt độ và thời gian. Những sản phẩm này thường có bộ phận hứng mỡ và dịch tiết ra từ thực phẩm nên sẽ không có khói, điều này có lợi cho sức khỏe, thức ăn không bị ám mùi khói.

– Nướng trên than hoa là cách nướng được nhiều thực khách yêu thích vì mùi thơm bốc lên trực tiếp. Để tránh độc, nên để than cháy.

480 349 meo lam do nuong the nao de dam bao suc khoe 2855 Mẹo làm đồ nướng thế nào để giúp bạn đảm bảo sức khỏe?

Theo MNVN

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>